Hướng dẫn kiểm tra dầu nhớt có đạt tiêu chuẩn API - Hoa Kỳ. Dầu nhớt xe công trìnhDầu bánh răngDầu turbine MorrisonKhai trương đai lý Đa Phương Cà MauKaMy Lubricants tìm nhà phân phối dầu nhớtDầu cắt gọt Morrison

Dầu Thủy Lực Và Dầu Tubin Dùng Cho Nhà Máy Thủy Điện Cần Điều Kiện Gì ?

Cập nhật: 03/12/2019 09:30 - Lượt xem: 282

Đối với những nhà máy thủy điện thì việc sử dụng các sản phẩm dầu nhờn(dầu nhớt) bôi trơn như: dầu thủy lực cho cơ cấu cánh hướng, dầu tuabin cho máy phát điện,…

Sử dụng dầu nhờn(dầu nhớt) chất lượng tốt là rất cần thiết vì nếu xảy ra các sự cố hư hỏng thì chi phí sửa chữa và mua sắm thiết bị máy móc mới là rất tốn kém, gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy thủy điện.

Dầu Tuabin máy phát điện thủy điện

Dầu tuabin được sử dụng bôi trơn cho vòng bi của máy phát điện tuabin. Việc vận hành trong thời gian dài làm gia tăng hợp chất oxit và những mạt kim loại bị mài mòn có trong dầu, điều này có thể dẫn đến những tình trạng xấu như gia tăng nhiệt độ của kim loại ổ trục hay suy giảm tính năng bôi trơn của dầu. Chính vì vậy việc sử dụng sản phẩm dầu tuabin chất lượng là rất cần thiết.

Để hạn chế việc kim loại ổ trục bị ăn mòn và các sự cố đáng tiếc xảy ra thì việc phân tích định kỳ các chỉ số của dầu để theo dõi tình trạng của dầu: độ nhớt và chỉ số độ nhớt của dầu, hàm lượng nước, hàm lượng các kim loại có trong dầu, mức độ oxy hóa, v.v… là vô cùng cần thiết.

Kiểm tra định kỳ dầu đang sử dụng là cần thiết để đảm bảo hiệu năng của tuốc-bin. Hai lý do chính cho việc kiểm tra dầu đang sử dụng là: trước hết để xác định chất lượng của dầu đang dùng, sau đó để tìm ra các vấn đề liên quan đến mối trường hoặc vận hành của thiết bị. Dầu cần được nhân viên vận hành kiểm tra định kỳ bằng cách quan sát trức tiếp để phát hiện sự thay đổi màu sắc và sự nhiễm bẩn. Nếu màu sắc bình thường, thì chỉ cần lấy mẫu để phân tích nữa năm một lần là đủ. Mẫu cần phải lấy từ phía đầu ra của bơm dầu và trong lúc hệ thống đang còn tuần hoàn.

Dầu thủy lực bôi trơn Pitong thủy lực cơ cấu cánh hướng

Cơ cấu cánh hướng điều tiết lượng nước từ vùng xoắn tác động vào tuabin được điều khiển bởi các Pitong thủy lực lớn. Việc sử dụng sản phẩm dầu thủy lực chống mài mòn chất lượng cao sẽ giúp bảo vệ tốt và kéo dài tuổi thọ của hệ thống thủy lực.

Dầu thủy lực phải có dãy nhiệt độ hoạt động rộng: giúp giảm nguy cơ hỏng hóc trong hệ thống thủy lực chịu tải nặng và áp suất cao, có nhiệt độ vận hành biến thiên lớn.

Dẩu thủy lực phải có hệ phụ gia chống mài mòn đặc biệt để bảo vệ thiết bị tối đa, ngay cả khi tải nặng phá vỡ màng dầu bôi trơn.

Phải có đặc tính tách nước tốt và không bị thủy phân giúp dầu qua lọc tốt ngay cả khi nhiễm nước. Ngoài ra tính năng chóng tạo bọt và tách khí tốt giúp máy vận hành êm ái hơn. Nếu dầu không có tính năng tách nước tốt thì tính năng bôi trơn sẽ bị suy giảm nếu bị nước xâm nhập vì tính bôi trơn của nước kém hơn dầu. Ngoài ra dầu bị nhiễm nước sẽ hình thành axit gây ăn mòn các chi tiết của hệ thống thủy lực.

Nếu dầu không tách khí tốt sẽ gây hiện tượng Pitong giật do các bọt khí lẫn trong dầu. Ngoài ra khi không khí bị nén ở áp suất cao sẽ nổ làm hư hại bề mặt xi lanh và Pitong.

Khả năng kháng oxy hóa phải cao giúp thời gian sử dụng được lâu dài.

Morrison Là Đơn Vị Cung Cấp Dầu Cho Nhà Máy Thủy Điện Sơn La


Ngay đầu năm 2018, MORRISON đã ký kết hợp đồng độc quyền cung cấp dầu nhờn(dầu nhớt) thương hiệu MORRISON cho nhà máy thủy điện Sơn La (Nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại).

Nằm ở bậc thang thứ 2 trong hệ thống bậc thang thủy điện trên thượng lưu sông Đà, Sơn La là công trình thủy điện có công suất lớn nhất với công suất lắp đặt 2.400MW, gồm 6 tổ máy (6 tổ x 400 MW). Điện lượng trung bình năm: 10,246 tỷ kWh (trong đó tăng thủy điện Hòa Bình là 1,267 tỷ kWh). Sau đó lần lượt là Thủy điện Hòa Bình: 1.920 MW; Thủy điện Lai Châu: 1.200MW.

Để đáp ứng khối lượng sản xuất rất lớn, việc lựa chọn dầu nhờn(dầu nhớt) cho các máy móc, thiết bị tua-bin… trong toàn nhà máy đảm bảo hoạt động liên tục 24/24 là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Tuy nhiên, MORRISON đã đáp ứng được những yêu cầu đó. Với thông số kĩ thuật tuyệt vời, bảo hiểm chất lượng sản phẩm toàn cầu (Bảo hiểm AIG) cùng với các chế độ hỗ trợ support tận tình, dầu nhờn(dầu nhớt) MORRISON đang dần trở thành một trong những thương hiệu dầu lớn tại Việt Nam.

Hãy đến với Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GIẢI TRÍ KAMY, chúng tôi là nhà phân phối chuyên cung cấp dầu nhớt nhập khẩu cũng như nhiều sản phẩm dầu nhớt khác: dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu cắt gọt, dầu truyền nhiệt, dầu tuabin,…

Để được tư vấn và mua sản phẩm dầu nhớt MORRISON xin vui lòng liên hệ: (02)866.760.333 - 0944.181.778 – 0772.878.233

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt công nghiệp MORRISON, Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

+ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.

+ Tiến hành test mẫu dầu mỡ nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  DV-GT KAMY Là Công ty phân phối độc quyền sản phẩm dầu nhớt MORRISON khu vực Miền Nam và Tây Nguyên.
Địa chỉ: 304 - 306 đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6676.0333 - Fax: (028) 2253.8862 - MST: 0314 285 356

Email: morrison.kamy@gmail.com - Website: www.kamy.vn

Tags:

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại